16.6 C
New York
Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023

Buy now

spot_img

Hòa Bình: Kỳ lạ cặp trăn quý sống trong nhà: Trả cây vàng không bán

Biết nhà anh Chương có cặp trăn quý, đã có không ít người đến hỏi mua, nhưng gia đình anh vẫn giữ nuôi và không bán. Thậm chí, có người trả giá đến cả cây vàng, nhưng vẫn chưa nhận được cái gật đầu từ phía gia chủ.

Từ 5 năm nay, gia đình anh Quách Ngọc Chương (thôn Đồng Rẽ, xã Thành Lập, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) luôn coi cặp trăn này như những người bạn trong nhà. Cặp trăn đất, mỗi con nặng gần 40kg.

Kỳ lạ cặp trăn quý sống trong nhà: Trả cây vàng không bán

Con trăn này dài 3m, nặng 37kg, được gia đình anh Chương nuôi như thú cưng trong nhà đã nhiều năm.

Anh Chương đã kỳ công làm lồng sắt rộng 4m2 và cửa khóa cẩn thận cho cặp trăn sinh sống. Các thành viên trong gia đình thay nhau chăm sóc chúng. Con trăn rất hiền, khi ăn no, ai cũng có thể bế được nó. Bà Quách Thị Tuyết (mẹ anh Chương) – người gần gũi nhất với chú trăn có thể sờ, nắn, bắt thoải mái mà không hề bị nó phản ứng.

Thức ăn cho trăn là gà, vịt chẳng may bị chết dịch hoặc cóc nhái. “Loài này ăn rất khỏe, nhưng 1 tháng chúng chỉ ăn một lần. Mỗi bữa, chúng có thể ăn 5-6 con vịt loại 3kg. Tuy nhiên, suốt 4 tháng mùa đông, chúng không hề ăn chút nào”, anh Chương cho biết.

Kể về “xuất thân” của cặp trăn khủng này, anh Chương nói, cách đây 5 năm, anh đi rừng và bắt được 2 con trăn nhỏ bằng chuôi dao nên đã mang về nuôi.

Sau 5 năm nuôi đôi trăn, anh Chương cũng nắm được tương đối đặc tính sinh trưởng của chúng. Vào mùa hè, trăn lột da liên tục. Có tháng chúng lột xác 3-4 lần. Sau mỗi lần lột xác là một lần c‌ơ th‌ể nó phát triển to hơn.

Ai cũng có thể sờ, vác chú trăn khủng này khi nó đã được ăn no.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,790FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles