16.8 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Buy now

spot_img

Nể phục nam sinh Hưng Yên cởi áo che mưa cho người gặp nạn giữa đường, nhiều lần giúp người

Giữa đường thấy người bị thương, nam sinh vội cởi áo che cho người gặp tai nạn khi trời đang đổ mưa. Hành động của anh chàng đã nhanh chóng thu hút nhiều người quan tâm, dành lời cảm kích. 

Ra đường bất ngờ gặp người bị tai nạn, đa phần mọi người đều chọn ngó lơ vì không muốn rắc rối hay phiền phức. Tuy nhiên, đặt thử hoàn cảnh nguy kịch như người gặp nạn thì rất cần những cá nhân tốt bụng, kịp thời hỗ trợ để đến bệnh viện.

Nể phục nam sinh Hưng Yên cởi áo che mưa cho người gặp nạn giữa đường, nhiều lần giúp người

Ảnh Internet.

Vào chiều 26/10 vừa qua, nam sinh Nguyễn Trọng Tuấn Hưng đang lưu thông trên đường và bất ngờ xảy ra va chạm với một ô tô tại khu vực gần cổng bệnh viện Mỹ Hào (Hưng Yên). Kết quả, hưng nằm bất tỉnh giữa đường trong khi trời đang đổ mưa. Một số người dân nhanh chóng gọi xe cấp cứu để hỗ trợ và để em nằm yên tại hiện trường vì chưa rõ bị thương ở bộ phận nào.

Lúc này, Nguyễn Minh Quân (học sinh lớp 12 tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Mỹ Hào) đang trên đường đi học về. Chứng kiến cậu bạn trạc tuổi nằm bất động giữa trời mưa lớn, Quân nhanh chóng cởi áo khoác đang mặc, giơ lên che mưa cho Hưng.

Minh Quân cởi áo che cho nạn nhân bị tai nạn giao thông giữa trời mưa lớn.

Khoảng 15 phút sau, khi xe cứu thương tới và chuyển nạn nhân đến bệnh viện, Quân cùng mọi người mới ra về. Cho rằng hành động nhỏ, không có ý nghĩa gì lớn lao nhưng gia đình của Hưng và nhiều người dân đã vô cùng cảm kích, nể phục khi biết chuyện. Thậm chí gia đình của Hưng đã đăng tải thông tin và nhờ tìm danh tính của chàng trai cởi áo che mưa khi con mình gặp nạn.

“Chúng tôi đã tìm được những người giúp đỡ con trai tôi và gửi lời cảm ơn. Nhờ có họ, con tôi mới kịp thời được đưa tới bệnh viện để điều trị, tránh tình huống tệ hơn”, ông Tuấn Hải – bố của Hưng cho biết.

Sau khi dò hỏi được thông tin của Quân, gia đình của Hưng đã đến tận nhà để gửi lời cảm ơn và gửi quà cho nam sinh. “Chúng tôi còn hẹn cháu cuối tuần tới cùng gia đình đi ăn, trò chuyện thêm”, ông Hưng chia sẻ.

Khi mọi người bày tỏ lòng cảm kích, Quân cho biết anh chàng không kịp suy nghĩ gì nhiều khi quyết định cởi áo che mưa cho cậu bạn trạc tuổi gặp nạn. Có lẽ xuất phát từ tình thương, sự đồng cảm nên anh chàng không ngần ngại.

“Lúc đó trời mưa khá lớn, Hưng lại nằm trên đường, bị thương. Mình thì không biết sơ cứu gì, chỉ nghĩ là ít nhất hãy giữ cho Hưng không bị ướt mưa thêm trước khi xe cứu thương tới”, Quân kể.

Hình ảnh nam sinh trong chiếc áo trắng, đứng che mưa cho người gặp nạn trạc tuổi mình đã khiến nhiều người nể phục, ngợi khen. Ngoài chuyện học văn hóa, có lẽ cách làm người, hành xử theo vẻ đẹp của tình người sẵn sàng cứu giúp, hỗ trợ nhau khi khó khăn hoạn nạn cũng là điều quan trọng ở mỗi học sinh. Lúc giúp người, Quân cũng không nghĩ ngợi đến chuyện được báo đáp, cốt yếu chỉ muốn giúp người khó khăn. Lòng tốt không toan tính, xuất phát từ sự chân thành của anh chàng đã lay động nhiều người.

Minh Quân cho biết, anh chàng cũng nhiều lần giúp người khác gặp tai nạn giữa đường. “Trước đây, mình cũng từng vài lần hỗ trợ người bị tai nạn giao thông. Mong là không chỉ mình mà ai gặp người bị tai nạn trên đường cũng dang tay ra cứu giúp”, nam sinh bày tỏ.

Hành xử đẹp đẽ, nhân văn của Minh Quân làm nhớ đến trường hợp tương tự gần đây khi người đàn ông kịp thời hỗ trợ nam tài xế bị lật xe chở hàng từ thiện ở Quảng Bình. Anh Dũng – người giúp đỡ đã nhanh chóng giúp người gặp nạn đến bệnh viện kịp thời. Anh cũng vét hết số tiền 5 triệu trong túi để hỗ trợ cho người khó khăn. Sau khi được chia sẻ rộng rãi, hành xử của anh Dũng đã khiến nhiều người nể phục và mong rằng được lan tỏa rộng rãi.

Thói vô cảm là một điều đáng sợ khi xã hội ngày càng phát triển. Đã có không ít ý kiến cám cảnh, chán ngán khi có nhiều người sống vô tâm trước bất hạnh của người khác. Tuy nhiên, câu chuyện của nam sinh lớp 12 hay anh chàng cứu tài xế gặp nạn giữa đường đã giúp chúng ta tin vào cái thiện, cái đẹp vẫn tồn tại giữa đời.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,802FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles