16.8 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Buy now

spot_img

Thì ra đây là cách tách hạt nhãn “nhanh như chớp” của người dân ở Hưng Yên, thoáng chốc đã đầy 1 khay

Nếu không có cách này, chắc ngồi cả tiếng mới tách được vài quả nhãn mất!

Để làm long nhãn (nhãn tách hạt phơi khô), người ta sẽ phải bóc sạch vỏ nhãn và tách riêng hạt nhãn ra rồi mới mang đi sấy. Công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi kỹ thuật cao, làm sao để tách hạt một cách nhanh chóng nhất mà phần ruột nhãn vẫn nguyên vẹn, đẹp mắt, không bị chảy nước. Và đây chính là cách mà những người dân Hưng Yên – nơi nổi tiếng với đặc sản nhãn lồng và nhiều nơi khác thực hiện để tách hạt nhãn.

Đúng là một “chân trời mới” phải không nào!

Có thể thấy, việc đầu tiên là bóc vỏ nhãn bằng tay. Sau khi tách bỏ một phần vỏ nhãn ở khu vực cuống, người ta sẽ dùng một công cụ “thần kỳ” là một chiếc que kim loại được thiết kế chuyên dụng, phần đầu nhọn giúp lấy hạt ra một cách dễ dàng. Cuối cùng chỉ cần bóc nốt phần vỏ còn lại là được. Nhờ công cụ này, và quan trọng là kinh nghiệm tách hạt nhãn lâu năm nên người trong video thực hiện nhanh thoăn thoắt.

Nhìn cả khay nhãn được tách sạch sẽ trông thích mắt phết ấy chứ

Được biết, việc này với những người dân làm long nhãn đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, với những người ở nơi khác thì còn khá mới mẻ. Bởi vậy mà nó thu hút rất nhiều người quan tâm trên mạng xã hội.

Nguồn: TikTok

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,802FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles